Dự án Lavida Vũng Tàu lừa đảo? Thực hư câu chuyện là gì?

Trong những ngày gần đây, trên mạng lan truyền nhau thông tin Dự án Lavida Vũng Tàu lừa đảo? Vậy thực hư câu chuyện là gì? Hãy cùng xem lại nội dung văn bản xuất hiện trên mạng và các thông tin đính chính từ CĐT – Công ty CP Bất động sản Đông Dương.

Thực hiện yêu cầu này, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND thành phố Vũng Tàu và các cơ quan liên quan rà soát, cung cấp tài liệu theo yêu cầu của Cục Phòng chống tham nhũng và tham mưu cho UBND tỉnh theo quy định pháp luật. Dự án được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Đông Dương làm chủ đầu tư. Diện tích quy hoạch của dự án khoảng 25,6ha, trong đó có 3,1ha đất công, với tổng vốn đầu hơn 1.650 tỷ đồng.

Tiến độ thực hiện của dự án chia thành 4 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 quy mô khoảng 7,1 ha, dự kiến chi phí đầu tư khoảng 498,2 tỷ đồng và thời gian thực hiện hoàn thành trong Quý IV năm 2020.

Giai đoạn 2, quy mô khoảng 9,6 ha, dự kiến chi phí đầu tư khoảng 587 tỷ đồng và thời gian thực hiện hoàn thành trong quý III năm 2021.

Giai đoạn 3, quy mô khoảng 4,1 ha, dự kiến chi phí đầu tư khoảng 246,9 tỷ đồng và thời gian thực hiện hoàn thành trong quý IV năm 2021. Giai đoạn 4, quy mô khoảng 4,7 ha, dự kiến chi phí đầu tư khoảng 318,3 tỷ đồng và thời gian hoàn thành trong quý II năm 2022.

Lavida Vũng Tàu Vượt tiến độ đề ra

Ngày 17/9/2010, UBND tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu đã chấp thuận chủ trương đầu tư, cho phép Công ty CP Bất động sản Đông Dương nghiên cứu, khảo sát, lập các thủ tục đầu tư xây dựng. Ngày 28/4/2016, UBND tỉnh có văn bản số 2837/UBND-VP gia hạn chủ trương đầu tư. Sau nhiều năm nỗ lực hoàn thiện các thủ tục pháp lý theo quy định về báo cáo đánh giá tác động môi trường, phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, đến ngày 19/5/2020 dự án được Sở Xây dựng tỉnh BRVT cấp Giấy phép xây dựng hạ tầng và giấy phép xây dựng nhà.

Theo bà Phạm Thị Thanh Hằng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Bất động sản Đông Dương-đơn vị chủ đầu tư dự án, thời điểm triển khai dự án cũng là lúc dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Việt Nam.

“Mặc dù ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên với quyết tâm thực hiện “mục tiêu kép” đến thời điểm này chúng tôi tự hào rằng dự án đã vượt tiến độ đề ra so với kế hoạch ban đầu. Các tuyến đường của giai đoạn 2, 3, 4 cơ bản hoàn thiện kết cấu, dự kiến sẽ thảm nhựa trong thời gian tới. Đối với hạ tầng phần ngầm của dự án đã hoàn thành, các tuyến đường của khu vực thuộc giai đoạn 1 đã được bó vỉa, thảm nhựa…”, bà Hằng chia sẻ.

Đến thời điểm hiện nay, cùng với việc đẩy nhanh phần thi công kết cấu hạ tầng, tiến độ xây dựng hơn 1.000 căn nhà của dự án đã vượt kế hoạch đề ra, trở thành một trong số rất ít dự án vượt tiến độ ngay trong thời gian nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội do dịch bùng phát. Để làm được điều này Công ty Đông Dương đã triển khai hàng loạt các giải pháp ứng phó vừa bảo đảm công tác phòng, chống dịch, vừa thúc đẩy tiến độ thi công.

Lavida Vũng Tàu – Khu đô thị hiện đại và đáng sống

Theo đại diện lãnh đạo chủ đầu tư dự án Vườn Xuân, La ViDa Residences không chỉ là dự án bất động sản thông thường, đây là dự án tâm huyết nhằm khẳng định uy tín và năng lực của chủ đầu tư đối với thị trường tiềm năng Bà Rịa-Vũng Tàu.

Với tiêu chí mang đến cho cộng đồng dân cư một môi trường sống trong lành, chất lượng, với những mảng xanh bắt mắt, Vườn Xuân-La ViDa Residences có mật độ xây dựng rất thấp – chỉ 36,66%. Toàn bộ hệ thống này được tư vấn và thiết kế bởi Công ty thiết kế kiến trúc N.Q.H, đây chính là công ty thiết kế quy hoạch khu Phú Mỹ Hưng (TP.HCM).

Có thể khẳng định, cùng với hạ tầng kết nối đồng bộ và thuận lợi, cùng với mảng xanh được bố trí hài hoà đúng với quy định của một khu đô thị hiện đại, dự án Vườn Xuân – La ViDa Residences thật sự là một Khu đô thị mới đáng sống tại thành phố biển Vũng Tàu./.

Theo Ban Pháp chế Công ty cổ phần Đầu tư Bất động sản Đông Dương, để triển khai dự án đúng quy định pháp luật, sau khi có văn bản chấp thuận chủ trương của Ủy ban nhân dân tỉnh, khó khăn lớn nhất của công ty là việc xử lý diện tích đất công xen kẹt trong phạm vi dự án khoảng 32.000 m2. Theo quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đã được phê duyệt thì phần đất công này (chủ yếu là đất kênh rạch) này có khoảng 10.000 m2 là đất ở.

Tuy nhiên, các phần đất ở này được phân bổ xen kẹt thành rất nhiều miếng nhỏ với các hình dạng méo mó, không đồng bộ, không liền nhau, cá biệt có rất nhiều miếng nhỏ từ 0,7 – 10 m2, không có đường giao thông tiếp cận nằm lẫn trong các thửa đất ở mà công ty đã sở hữu.

Theo quy định của pháp luật thì các miếng đất nêu trên không đủ điều kiện để phân lô đấu giá, không đủ điều kiện để cấp sổ đỏ cho các cá nhân, tổ chức khác (nếu có) trúng đấu giá, không thể đủ điều kiện triển khai việc xây dựng với các miếng đất trên như theo quy hoạch 1/500 đã phê duyệt.

Vì vậy, sau khi nghiên cứu kỹ hồ sơ của dự án, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản 3968/BTNMT-TCQLĐĐ hướng dẫn, cho phép UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu “thực hiện việc giao đất cho chủ đầu tư mà không phải tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất đối với phần đất xen kẹt này; Công ty Đông Dương phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính về đất đai đối với diện tích được giao, được thuê theo quy định của pháp luật”.

Đến nay, Công ty đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính đối với phần đất xen kẽ này. Việc vướng đất xen kẹt này cũng đã được Chính phủ quan tâm giải quyết và quy định rõ tại khoản 11 Điều 1 Nghị định số 148/2020/NĐ-CP ngày 18/12/2020 Sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành luật đất đai.

Tới đây đã giải thích được phần nào về cái gọi là Dự án Lavida Vũng Tàu lừa đảo cho Quý vị chưa? Hãy để lại Nhận xét của bạn dưới đây! Hoặc liên hệ Tư vấn Mua hoặc Ký Gửi bán dự án Lavida Vũng Tàu cho chúng tôi – Sàn Giao Dịch BĐS SeaHome Vũng Tàu. Hotline: 0878.028.028/ Zalo: 0934.950.888

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *