Mua đất Hải Phòng phân lô cần lưu ý gì để tránh rủi ro?

Đầu tư mua đất Hải Phòng phân lô là một trong những hình thức đầu tư khá phổ biến thời gian gần đây. Tuy nhiên khi bạn có nhu cầu đầu tư đất nền phân lô cần phải chú ý khá nhiều vấn đề để tránh rơi vào cái bẫy do đơn vị không uy tín sắp xếp. Cùng tìm hiểu về đất phân lô cũng như một vài lưu ý khi chọn mua đất phân lô cho an toàn.

Mua đất Hải Phòng phân lô cần lưu ý gì để tránh rủi ro?
Đất phân lô được rất nhiều khách hàng lựa chọn tìm mua

Đất phân lô là gì?

Đất phân lô được biết đến là một trong những khu đất quy hoạch thành từng lô nhưng chưa xây dựng. Khách hàng khi mua đất phân lô được phép xây dựng nhà theo yêu cầu của bản thân. Đất phân lô có thể nằm trong một dự án hoặc thuộc sở hữu của một cá nhân cụ thể.

Mua đất Hải Phòng phân lô cần phải chú ý vấn đề gì?

Hiện nay có rất nhiều hình thức lừa đảo vô cùng tinh vi về các sản phẩm bất động sản đất nền phân lô. Để đảm bảo an toàn khi chúng ta mua loại hình bất động sản này cần phải chú ý một số vấn đề sau đây.

Xem xét kỹ lưỡng tính pháp lý

Khách hàng khi chọn mua đất Hải Phòng phân lô cần phải xem xét kỹ lưỡng tính pháp lý của dự án phân lô bán nền. Chủ đầu tư phân lô có tên tuổi trên thị trường bất động sản hay không? Tiềm lực về mặt tài chính cũng như các thông tin liên quan đến dự án phân lô đất nền.

Giao dịch giấy tờ rõ ràng

Để đảm bảo an toàn khi chúng ta giao dịch đất nền phân lô phải tìm hiểu các loại giấy tờ có thể chứng minh được tính pháp lý của dự án. Các loại giấy tờ chứng minh về vị trí của dự án, giá trị của lô đất, năng lực của chủ đầu tư cũng như giấy ủy quyền môi giới cùng nhiều loại giấy tờ như đồ án quy hoạch và thiết kế xây dựng trong tương lai.

Trong trường hợp mua đất phân lô từ cá nhân phải có hợp đồng chuyển nhượng công chứng đúng theo quy định của pháp luật. Điều này sẽ giúp cho bạn có thể chọn mua được bất động sản phù hợp với nhu cầu đầu tư và giảm thiểu rủi ro.

Mua đất Hải Phòng phân lô cần phải chú ý vấn đề gì?
Kiểm tra kỹ lưỡng giúp bạn chọn mua đất phù hợp

Kiểm tra lô đất có thế chấp hay tranh chấp

Yếu tố cần quan tâm trước khi mua đất nền phân lô đó là xem xét xem đất có bị tranh chấp hay thế chấp hay không? Bạn có thể truy cập vào website của dự án hoặc liên hệ với văn phòng đất đai để hỏi rõ về lô đất có bị thế chấp hoặc tranh chấp hay không.

Gia chủ hoàn toàn có thể kiểm tra thời hạn sử dụng của dự án trước khi quyết định đầu tư. Chọn mua bất động sản chúng ta cần phải bỏ ra một khoản tiền rất lớn do đó phải kiểm tra thật kỹ lưỡng để tránh tình trạng bị lừa đảo. 

Kết cấu hạ tầng

Người dùng hoàn toàn có thể kiểm tra kết cấu hạ tầng của dự án có đúng quy hoạch 1/500 hay không? Các công trình cần phải đảm bảo các tiện ích về mặt nội khu cũng như ngoại khu. 

Tổng hợp một vài vấn đề lưu ý khi mua đất Hải Phòng phân lô, hy vọng mang đến cho khách hàng nhiều thông tin hữu ích. Bạn có thể chủ động tham khảo thông tin bất động sản trên trang MeeyLand.com để chọn mua biệt thự Hải Phòng phù hợp. Tất cả những thông tin bất động sản được cập nhật nhanh chóng và rõ ràng để bạn không bao giờ có thể bỏ lỡ sản phẩm hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo Giá
Tư Vấn